Don't take anything from there without permission

Chiba Yudai | 千葉雄大 | 僕の大切な人

Chiba Yudai | 千葉雄大 | 僕の大切な人
Tiểu Ngư của tôi - Thiên thần của tôi

Thứ Tư, 7 tháng 3, 2012

[Profile] Alata/Gosei Red


Tên: Alata |  アラタ
Senshi: GoseiRed |  ゴセイレッド
Series: Tensou Sentai Goseiger
Tộc: Skyick or Skick


Weapons: Gosei Blaster, Skick Sword
Gear: Tensouder
Headers: Dragon, Exotic Brothers, Skick Brothers
Alata thuộc tộc Skick (bộ tộc với sức mạnh là các yếu tố ở trên không), là bạn thơ ấu của Eri. Cậu có một biệt tài bẩm sinh là cảm nhận và xuyên thấu bản chất của các sự vật. Là GoseiRed, cậu sở hữu sức mạnh phong sương (Power of Storm) của tộc Skick. 
Alata là một người có tính cách hiền lành và trầm tĩnh nhưng khi chiến đấu, cậu luôn nghiêm túc với ý chí của mình. Cậu thích vẽ và làm đồ thủ công mỹ nghệ mặc dù cậu không giỏi về khoảng đó. 
Alata cho rằng, tương lai là do con người tự chính tay mình gầy dựng nên, và nhiệm vụ của Gosei Angels là bảo vệ những gì mà họ làm ra - đó chính là Trái Đất. Và ước mơ của Alata là bảo vệ Trái Đất này với những gì bình dị nhất của cuộc sống.
Với tính cách như thế, Hyde nhận xét Alata rằng: "Nhẹ nhàng như cơn gió và khốc liệt như cơn bão"
Alata trong lúc chiến đấu để ngưng âm mưu phá hủy Tháp Thiên Đàng của Dereptor, đã thất bại và bị thương ở cánh tay phải. Alata luôn cố gắng vượt qua và chữa lành cơn đau của mình bằng cách sử dụng thuật tensou cùng sức mạnh của ý chí. Ở tập 16, cậu và Dereptor có trận đối đầu cuối cùng và Alata đã thắng. Ở tập 14, tiết lộ một phần quá khứ của Alata, và Eri là người dạy cho Alata cách tensou.
Khi các Goseigers chưa quyết định được đội trưởng, thì theo một cách nào đó Alata là đội trưởng được mặc định. Trong lúc gần thua cuộc trong cuộc chiến. Alata vẫn luôn giữ vững tinh thần thép của mình và truyền đến cho mọi người sức mạnh tinh thần rằng hãy chiến đấu hết khả năng mình có thể, điều đó giúp Goseigers chiến thắng. Theo một nghĩa nào đó, thì mọi người tự hiểu Alata chính là đội trưởng của Goseigers.
Trong tập gần cuối, Gosei Knight bị bắt và bị biến thành Dark Gosei Knight chống lại các Goseigers. Trong khi mọi người đang phân vân có nên đánh và tiêu diệt Gosei Knight hay không thì Alata quả quyết rằng cậu sẽ sẵn sàng thực hiện điều đó nếu đến lúc cần thiết. Sau cuộc chiến đầy máu lửa của Dark Gosei Knight và Alata, với tinh thần thép và ý chí kiên cường, cuối cùng Alata cũng đã đem Gosei Knight trở lại như trước. 
Trong trận chiến cuối cùng của các Goseigers, Hyde đề nghị nhường lại Seaick Power cho Alata. Nhưng cậu đã tự chối với niềm tin là Goseigers sẽ bảo vệ được Trái Đất với sức mạnh riêng của bản thân, như thế họ có thể cùng nhau hưởng thụ hòa bình của Trái Đất. Cuối phim, Alata cùng các Goseigers đã quyết định ở lại Trái Đất và họ rời nhà của Nozomu để đi khắp thế giới.


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Đây là vai debut của Chiba Yudai và cũng là vai mà đến giờ tôi thấy mô phỏng tính cách và cách suy nghĩ của cậu ấy nhất! Với một cậu nhóc vừa mới bước vào nghề diễn, cậu vẫn còn lận cận trong cách diễn xuất nhân vật Alata trong mấy tập đầu. Nhưng theo thời gian, cậu càng hoàn thiện hơn và truyền cho tôi rất nhiều cảm xúc về Alata.
Ban đầu, tôi không thích Alata, không thích một tí nào, tôi biết Yudai qua vai Alata trước. 
Bởi vì, tôi không thích con trai với cá tính quá hiền như thế, đã vậy cậu còn là senshi Red nữa, senshi Red trong mặt tôi luôn phải thật ngầu cơ~ Thế nhưng, càng coi về sau, tôi càng bị Alata thu hút về mọi mặt, đặc biệt tôi rất ấn tượng ánh mắt của cậu những khi quyết tâm, hoặc những lúc gần như thua cuộc.
Những câu nói của Alata rất đỗi là bình thường "Không được phép bỏ cuộc" hoặc "Trên thế giới này, không bất cứ thứ gì là vô dụng cả". Nhưng vì nó bình thường đến thế, với một giọng nói và ánh mắt như thế, nó lại là một sức mạnh tinh thần rất lớn nơi tôi. Cậu biết không? Thế là theo một quán tính nào đó, tôi dần dần chỉ theo dõi một mình cậu, một mình Alata mà thôi!

Những khi Alata cười, làm trò hài, mặt giận dữ hoặc gần như muốn khóc, những khi Alata với ánh mắt trìu mến thương yêu hay một ánh mắt đầy lo lắng và buồn đau, tôi yêu hết tất cả ...
Alata đến giờ vẫn là nhân vật mà tôi thích nhất ở Yudai vì nó cho tôi được biết đến Yudai là ai, và cho tôi được yêu con người của Yudai...."Alata nhẹ nhàng như cơn gió và khốc liệt như cơn bão"
Đúng vậy, con người cậu rất dịu dàng, cậu nhẹ nhàng đối xử với tất cả mọi người và cậu cũng nhẹ nhàng bước vào cuộc đời tôi. Nhưng khi cậu quyết tâm bảo vệ một điều gì đó, không ai, bất cứ ai cũng không thể đánh bại ý chí của cậu, lúc ấy Alata như một cơn bão dữ dội và khốc liệt. Và với tôi, cơn bão ấy luôn âm ỉ trong tôi, thôi thúc tôi yêu cậu nhiều và nhiều hơn nữa!Translated & Written by Hina.K

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét